Havimec luôn đồng hành cùng bạn

Chị hết hợp đồng 3 năm trở về Việt Nam, khi ấy con chị 5 tuổi!

"Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi cuộc đời mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp".

          Vào một hôm về thăm quê, tôi có gặp lại chị H – người họ hàng xa mà 3 năm tôi mới có dịp gặp lại.Thì ra chị vừa từ Đài Loan trở về.

          Chị H năm nay 34 tuổi, sinh ra và lớn lên ở vùng đồng bằng trung du . Chị có một gia đình nhỏ, một đứa con vừa tròn 2 tuổi và ở một ngôi nhà 2 gian lợp prô ximăng vào những ngày hè thì nóng không ngủ được.Làng thì ngày qua ngày vẫn như vậy, chẳng thể kiếm thêm thu nhập, công việc có làm nhiều thì cũng chỉ đủ ăn, khó mà trang trải cho cuộc sống sau này, lỡ khi xảy ra chuyện gì thì chị và gia đình không biết phải lấy gì mà gách vác.

          Thấy được hoàn cảnh nhà mình, chị có bàn bạc với chồng chuyện đi XKLĐ để kiếm thêm ít nhiều, bởi thấy có chị làng bên cũng đi lao động Đài Loan, mỗi năm đều về. Mà chi phí đi bỏ ra ban đầu so với thu nhập kiếm được chỉ là phần chi phí nhỏ (khoảng 40-50 triệu). Tính ra thì là cả mấy tháng lương chị vất vả làm nhiều việc 1 lúc, nhưng chỉ cần qua 2,3 tháng là có thể lấy lại được vốn, rất lợi. 

          Chị tìm hiểu về các điều kiện tham gia lao động Đài Loan qua Công ty HAVIMEC, chọn công ty ứng tuyển, khi đáp ứng được các yêu cầu thì chị bắt đầu tham gia học tiếng Đài Loan, ban đầu cũng vất vả vì lâu không học nhưng với sự quyết tâm của bản thân, chị cố gắng. Khi xem danh sách công việc thì bên Đài có rất nhiều việc lựa chọn, nhưng chị chọn làm công nhân nhà máy. Biết là sẽ không thoải mái như công việc giúp việc, thời gian sẽ bó hẹp hơn. Nhưng chắc chăn đồng lương chị nhận lại là xứng đáng.

                                                            Bộ phần của nhà máy chị đã làm việc

          Chị  đáp ứng được các tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng và sức khỏe đạt tiêu chuẩn loại I. Chị vượt qua được các vòng khám sức khỏe, kiểm tra tiếng và hoàn thành cuộc phỏng vấn nên chị đã lọt vào danh sách trúng tuyển. Đó là công ty Dệt Tân Quang chuyên dệt vải.         

          Hàng ngày chị làm 8h/ ngày, ngoài ra còn tính lương tăng ca. Với những người đi xuất khẩu lao động như chị chỉ mong hôm nào cũng được tăng ca. Lương nhận hàng tháng chị gửi về cho chồng để trả nợ ngân hàng đã vay để đi xklđ. Chỉ vỏn vẹn đến tháng thứ 3 là gia đình chị dường như đã dư dả hơn. Chị được công ty hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế và bảo hiểm lao động theo đúng thảo thuận ban đầu, ngoài ra còn được cấp hộ chiếu và thẻ cư trú, được công ty thuê cho chỗ ở nên chi phí riêng chị không phải chi nhiều.

          Gửi tiền về cho chồng cùng với được hưởng nhiều chế độ ưu đãi dành cho người xuất khẩu lao động. Mỗi năm chị về thăm nhà một lần dịp tết, bởi đi lại cũng khá tốn kém. Hết hợp đồng 3 năm trở về Việt Nam, khi ấy con chị 5 tuổi. Lúc này vợ chồng chị đã có tiền gửi ngân hàng và quyết định sửa sang lại căn nhà cho khỏi nắng nóng. Cuộc sống gia đình từ thiếu thốn trở nên khá giả hơn với ngôi mà mới và một khoản vốn kha khá, đủ để chị có thể mở hàng quán.

          Các bạn biết không đi XKLĐ chưa ai bảo là sướng, mỗi công việc mỗi ngành nghề có đặc thù riêng, quan trọng là bản thân mình thấy phù hợp. XKLĐ Đài Loan là các bạn phải theo hợp đồng, không được bỏ giữa chừng, chấp hành nội quy và thời gian lao động. Khi các bạn chấp hành tốt thì các bạn sẽ được hưởng các chế độ ưu đãi dành cho công nhân mà chỉ có ở Đài Loan mới có.

                         Hình ảnh của chị trong 1 lần dẫn cháu trai lên Công ty đăng kí tại Công ty

          Chúc các bạn chọn được đơn hàng phù hợp với bản thân mình, thay đổi hành động, thay đổi cuộc sống.

Chia sẻ từ chuyên viên tư vấn Tiến Khuê

(SĐT liên hệ: 0981.675.488)

Tin liên quan

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp - chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ khách hàng

Gọi ngay để được tư vấn : 0859.555.688