Havimec luôn đồng hành cùng bạn

EM ƠI CÓ BAO NHIÊU 60 NĂM CUỘC ĐỜI!

EM ơi có bao nhiêu ? 60 năm cuộc đời
20 năm để trả nợ thân, trả nợ người đã sinh thành,
20 năm dành trả nợ đời, cợ chồng con -cái
20 năm cuối trả nợ cho ta, điều ta muốn gì cần gì …?

           Cuộc đời của mỗi 1 người khi đến TRÁI ĐẤT này đều mang những XỨ MỆNH khác nhau, nặng nhọc nhất là khi ta đủ trưởng thành, gánh vác trên vai càng nặng thêm . Nợ bạn nợ bè, nợ cha nợ mẹ, nợ anh em, nợ đủ các loại nợ…. Sinh ra ở vùng quê nghèo , lại là con trai cả e hiểu được trách nhiệm mình cần gì , muốn gì và phải làm gì, qua thời gian tìm hiểu e tìm đến TÔI để đi XKLD , mới đầu gặp , nhìn dáng người hom hem, gầy ruộc, đôi mắt đen màu da xạm trong đầu tôi suy nghĩ được ngay lúc đó là e quá vất vả khi tuổi còn thơ. Cuôc sông cho e sức khỏe, cho e hạnh phúc trọn vẹn có cha , có mẹ, nhưng duyên vợ chồng đến với e hơi muộn nhưng lại kết thúc hơi sớm, vì vợ tìm được mối duyên tốt hơn khi e còn đang mải mê kiếm tiền ngoài xã hội để lo cho GIA ĐÌNH. Chẳng sao cả khi ta nghĩ tích cực, nợ nhau có ngần đó thì đến với nhau được nhiêu đó, khi đã hết duyên thì có níu cũng chẳng được gì. Việc chúng ta phải làm là bước tiếp, không thành nhân cũng thành vỏ.

        Nhiều khi cuộc đời là thế đấy mọi người, chả ai cho mình được hạnh phúc trọn ven, nhưng được sinh thành trong môi trường cha mẹ yêu thương là quá tuyệt vời rồi. Đi XKLD không phải là trôn mình vào hố bùn sâu, cũng không phải là công việc hèn mọn như định kiến của 1 số các bạn con nhà giàu, đôi khi nó là sự lựa chọn duy nhất , tốt nhất cho các bạn khó khăn tại 1 thời điểm nhất định. Không 1 phút lên mây nhưng lại xóa đói giảm nghèo ,
Ngày qua ngày, tháng qua tháng, rồi cũng đến ngày e bay và xa ngôi nhà chung HAVIMEC. Ngày hôm đó có mẹ e đi cùng, nhìn bác mà anh lại càng thương e, không có mẹ nào là k thương con, thương lắm mà k thể nói ra thành lời. Nhưng thôi e ạ, hết cái thời nhõng nhẽo, chăm bẵm như ngày e còn thơ , nên việc xa mẹ, xa cha đi làm kiếm thêm thu nhập lo cuộc sống sau này là đương nhiên .Anh chúc e luôn có sức khỏe, hiền từ, vui vẻ lạc quan giống như khi anh em mình gặp nhau.

         Hẹn gặp lại sau 1095 ngày , người con trai ấy

 

Tin liên quan

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp - chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ khách hàng

Gọi ngay để được tư vấn : 0859.555.688