Havimec luôn đồng hành cùng bạn

BÀI VIẾT DÀNH CHO NHỮNG AI CÓ DỰ ĐỊNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN

          Đã từ lâu, xuất khẩu lao động Đài Loan được xem như một trong những hướng đi mới giúp góp phần gia tăng thêm vấn đề giải quyết việc làm cho người dân lao động Việt Nam. Không những vậy, đối với nhiều người đây còn là sự lựa chọn nâng cao mức thu nhập gia đình, hạn chế tình trạng thất nghiệp. Tuy nhiên, có một câu hỏi luôn được đặt ra đó là: “Làm thế nào để có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan?”. Bài viết sau sẽ góp phần giải đáp thắc mắc của những người đang có dự định đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Quy trình XKLĐ Đài Loan

          Sau đây là các bước chính trong quy trình tham gia xuất khẩu lao động đài loan mà bất cứ người lao động nào cũng nên hiểu rõ.

          Bước 1: Sơ tuyển và kiểm tra sức khỏe. Người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ phải chọn lựa các đơn hàng phù hợp thông qua công ty dịch vụ. Sau đó sẽ lên trực tiếp công ty để tham khảo chi tiết đơn hàng cũng như đi khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo rằng sức khỏe không có vấn đề.

          Bước 2: Đào tạo và Thi tuyển đơn hàng. Sau khi khám sức khỏe xong, nếu đạt yêu cầu thì người lao động sẽ tham gia khóa học tiếng, tay nghề và định hướng công việc trong khoảng thời gian ngắn từ 1-5 ngày, sau đó sẽ tiến hành việc thi tuyển.

          Bước 3: Đào tạo sau trúng tuyển. Sau khi trúng tuyển đơn hàng, ứng viên sẽ học nguồn tại trung tâm đào tạo của công ty, trong khoảng thời gian này sẽ hoàn thành luôn chi phí và thủ tục liên quan.

          Bước 4: Nhận Visa và xuất cảnh. Người lao động chờ đến khi nhận được Visa sẽ hoàn thành nốt số tiền còn lại cho công ty và nhận vé máy bay chuẩn bị xuất cảnh sang Đài Loan làm việc.

          Bước 5: Trở về nước sau khi hoàn tất hợp đồng. Trong thời gian làm việc tại đất nước Đài Loan, người lao động không được bỏ trốn và sinh sống bất hợp pháp. Nếu hoàn thành tốt công việc thì sau khi kết thúc hợp đồng sẽ được chủ lao động ưu ái hỗ trợ gia hạn thêm visa lao động hoặc khi trở về Việt Nam sẽ được công ty trợ giúp xin việc làm liên quan.

 

QUYẾT ĐỊNH & TÌM HIỂU KỸ LƯỠNG?

          Xuất khẩu lao động là một việc không còn xa lạ đối với nhiều người lao động Việt Nam. Tuy vậy, trước khi đưa ra quyết định, người lao động cần có một khoảng thời gian cân nhắc kỹ lưỡng trước khi rời quê hương đến với nơi đất khách quê người. Họ cần có thời gian tham khảo mọi người và bàn bạc với người thân, gia đình về dự định của mình. 

          Sau khi đã quyết định, đòi hỏi người lao động cần dành thời gian để nghiêm túc tìm hiểu về việc xuất khẩu lao động và đất nước mình sẽ gắn bó trong một khoảng thời gian dài. Để hiểu hơn về lợi và hại khi đi xuất khẩu lao động nơi xứ người.

                                                                   Hình ảnh lao động Việt Nam làm việc tại công xưởng

ĐÂU LÀ TRUNG TÂM UY TÍN?

          Xuất khẩu lao động không chỉ đòi hỏi người lao động cần chuẩn bị chu toàn về mặt vật chất mà còn cả tinh thần. Bên cạnh đó, người lao động cần tìm được cho mình một trung tâm uy tín, chất lượng và đảm bảo. Ngày nay, có rất nhiều trung tâm giả mạo, lừa đảo để lừa tiền của người lao động. Vì thế người lao động phải hết sức cẩn trọng và kỹ lưỡng trong việc lựa chọn trung tâm, vì đó là yếu tố quan trọng trong việc xuất khẩu lao động.

          Công ty chúng tôi được biết đến với cái tên Công ty Cổ Phần xuất nhập khẩu Dịch vụ và Du Lịch Hùng Vương (tên viết tắt HAVIMEC.JSC) là doanh nghiệp ngoài quốc doanh được thành lập từ tháng 6 năm 2015. Trải qua quá trình hình thành phát triển, Havimec tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực làm việc, tu nghiệp tại nước ngoài. Hiện nay, Havimec đang quản lý trên 5000 lao động đang làm việc tại Đài Loan, Nhật Bản, Macau, Trung Đông…

          Trong những năm qua, HAVIMEC luôn cung ứng nguồn lao động có chất lượng cho các đối tác và chủ sử dụng lao động đồng thời cam kết đảm bảo mức lương, thu nhập, các quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động làm việc tại nước ngoài.

HOÀN THIỆN HỒ SƠ VÀ ĐÀO TẠO TỪ CÔNG TY

          Sau khi đã lựa chọn, đặt niềm tin vào công ty nào đó. Người lao động cần hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ dưới sự hướng dẫn kỹ lưỡng của công ty. 

          Sau đó người lao động cần trải qua một khoảng thời gian được bồi dưỡng, đào tạo về kiến thức cũng như kỹ năng mềm để sẵn sàng cho việc xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

          Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn phần nào cũng như giúp các bạn định hướng việc lựa chọn công ty, trung tâm uy tín cho mình. 

 

Tòa nhà Havimec Số 6B Phố Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT tư vấn nhanh: 0563.886.398 – 0859555688

 

Tin liên quan

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp - chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ khách hàng

Gọi ngay để được tư vấn : 0859.555.688