Havimec luôn đồng hành cùng bạn

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ LÀM TỐT GIẤY TỜ ĐỂ XKLĐ TẠI ĐÀI LOAN

          Trong 10 năm trở lại đây, Đài Loan luôn đứng đầu danh sách các thị trường có số lượng người tham lớn nhất cả nước ta. Ưu điểm nổi bật của chương trình xuất khẩu lao động sang Đài có thể kể đến việc chi phí đi rẻ, mức lương lại ổn định thêm nữa là có nhiều điểm tương đồng văn hóa với Việt Nam nên cho tới bây giờ nhiều lao động Việt vẫn lựa chọn Đài Loan làm điểm đến.

          Tuy nhiên, để xuất khẩu lao động tại Đài Loan đòi hỏi người lao động cần chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và cẩn thận. Một trong những việc quan trọng để có thể xuất khẩu tại mảnh đất hứa này chính là giấy tờ, hồ sơ của người lao động. Hầu hết những người lao động vẫn làm sai, làm thiếu hồ sơ, giấy tờ. Vì vậy, bài viết này sẽ đề cập tới một số lưu ý để ứng viên có thể hoàn thành trọn vẹn hồ sơ, giấy tờ của mình.

Về hộ chiếu phổ thông 

          Khi lao động đi xuất khẩu lao động bất kỳ quốc gia nào thì giấy tờ quan trọng nhất là hộ chiếu. Hộ chiếu được làm tại công an tỉnh, thành phố nơi lao động cư trú. Quan trọng nữa là người xin cấp hộ chiếu phải trực tiếp đi làm.

          Các ứng viên phải tự đến tận nơi để xin cấp hộ chiếu, không thể làm hộ hay gửi giấy tờ qua bưu điện. Để chủ động và hạn chế chi phí đề nghị các học viên làm hộ chiếu sớm trước khi trúng tuyển đơn hàng. 

Về visa

          Để làm hồ sơ xin cấp visa, lao động sẽ chuẩn bị các giấy tờ sau để xác minh danh tính, chắc chắn rằng đó là bạn, chứ không phải là phỏng vấn hộ người khác,… Khi xin visa, lao động phải trực tiếp đến phỏng vấn, lấy dấu vân tay tại Văn phòng Đài Loan tại Hà Nội.

          Bên cạnh đó, họ tên, ngày sinh, quê quán phải khớp với CMTND và hộ chiếu. Khi đi làm Visa thì người lao động phải có mặt tại Văn phòng Đài bắc để ký vân tay.

Về Giấy tư pháp

          Kể từ tháng 01/2020, người đi xuất khẩu lao động Đài Loan phải xin phiếu lý lịch tư pháp số 2 thay vì số 1 như trước kia.

          Khi đến công an xã xin xác nhận không tiền án tiền sự, thì lao động nên khai trong lý lịch về quá trình học tập và công tác là làm ruộng tại địa phương thì sẽ không mất thời gian chờ thẩm tra và giám định. Trường hợp làm tại địa phương gặp khó khăn và mất thời gian, người lao động có thể đến công ty xuất khẩu lao động để đăng ký làm tư pháp nhanh với cán bộ phụ trách. Nếu lao động có hộ khẩu ở Hà Tây-Hà Nội thì phải mang chứng minh nhân dân kèm theo 2 ảnh 4×6, sổ hộ khẩu đến 54B Trần Hưng Đạo-Hà Nội để làm.

Về giấy khám sức khỏe

        Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động, các lao động bắt buộc phải khám sức khoẻ tổng quát tại cơ sở y tế do phía Đài Loan chỉ định.

Vậy trên đây là 4 loại giấy tờ cơ bản nhất định phải có để hoàn tất thủ tục đi xuất khẩu lao động.

Tin liên quan

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp - chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ khách hàng

Gọi ngay để được tư vấn : 0859.555.688