CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC QUỐC TẾ HÙNG VƯƠNG

Nhật Bản mở lại chính sách visa Quan Hồng cho du khách Việt Nam

Nhật Bản mở lại chính sách visa Quan Hồng cho du khách Việt Nam

Tại cuộc họp báo thường kì ngày 14/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam hoan nghênh việc Nhật Bản tiếp tục cấp thị thực ưu đãi theo chính sách Quan Hồng cho Việt Nam và cho rằng việc này sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu của người dân hai bên và các hoạt động du lịch.

Việt Nam hoan nghênh Đài Loan mở lại visa Quan Hồng - Ảnh 1.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Công văn từ Cục Du lịch Nhật Bản thông tin visa Quan Hồng cho du khách Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì và tiến hành nhận hồ sơ kể từ ngày 15/3.Song,cũng theo quy định mới, visa Quan Hồng chỉ dành cho các công ty nằm trong danh sách chỉ định của Cục Du lịch Nhật Bản. Điều này có nghĩa số doanh nghiệp lữ hành có thể xin loại visa này sẽ ít hơn trước.

Ngoài ra, các doanh nghiệp lữ hành nằm trong danh sách chỉ định có khách ở lại quá ngày đăng ký hoặc bỏ trốn 3 người sẽ không thể nộp hồ sơ xin visa Quan Hồng trong 2 tháng. Từ 6 người bỏ trốn trở lên, doanh nghiệp sẽ bị loại tên khỏi danh sách.

Lưu ý, công ty du lịch trong danh sách chỉ định nếu tự ý nhận đoàn của các công ty không nằm trong danh sách, mượn tên, ghép đoàn sẽ bị loại khỏi danh sách.

Nhiều doanh nghiệp lữ hành ở Việt Nam nhận định việc mở lại chính sách visa Quan Hồng giúp thị trường Nhật Bản sẽ sôi động hơn trong mùa hè này.

Trước đó, cuối tháng 12/2018, sau vụ việc mất tích của 152 du khách người Việt tại Nhật Bản, đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam xác nhận đã tạm dừng xét duyệt visa Quan Hồng đối với tất cả công ty du lịch trong nước. Quyết định này làm ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Dai Loan mo lai chinh sach visa Quan Hong cho du khach Viet Nam hinh anh 2                                      Phân biệt 3 loại visa cho phép người Việt nhập cảnh Nhật Bản. Nguồn ảnh :Zing.vn

Thực tế, hiện tại, visa đi Nhật Bản gồm 3 loại: Visa dán bình thường, e-visa tiên tiến và e-visa Quan Hồng.

E-visa Quan Hồng là loại visa mới, được tạo ra nhằm thúc đẩy du lịch Nhật Bản. Tuy nhiên, visa này chỉ cấp cho đoàn du lịch được sự bảo trợ của công ty du lịch Việt Nam và du lịch Nhật Bản. Nói cách khác, loại visa này cấp cho các doanh nghiệp lữ hành.

Ngoài ra, lần điều chỉnh chính sách visa cho người Việt gần đây nhất từ phía Nhật Bản áp dụng vào ngày 1/8. Những điều chỉnh bao gồm thời hạn lưu trú tối đa, điều kiện xin e-visa tiên tiến và một số liên quan đến e-visa Quan Hồng.

Trước đó, ngày 1/9/2016, Nhật Bản thực hiện chính sách nới lỏng visa dành cho du khách Việt. Theo đó, công dân Việt Nam nếu có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Nhật Bản trong 30 ngày.

Đặc biệt, khi đi theo tour Nhật Bản của các công ty du lịch được chỉ định, du khách sẽ được hưởng chính sách visa Quan Hồng với yêu cầu chuẩn bị hồ sơ xin visa tối thiểu gồm: Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng trước ngày khởi hành, tờ khai visa. Toàn bộ du khách được thực hiện thủ tục xin visa online với yêu cầu cùng nhập cảnh và xuất cảnh theo hành trình tour của công ty du lịch.

Copyright © 2013 - 2019 japan.net.vn
0246.650.6881